Cập nhật : 10:26 Thứ năm, 11/4/2024

Ngày ban hành: 11/4/2024Ngày hiệu lực: 11/4/2024
Người ký: Bùi Thị Thúy
Nội dung:

Đối với trẻ mầm non, việc giáo dục ý thức vệ sinh cá nhân sạch sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật và hình thành thói quen tốt trong sinh hoạt. Giáo dục vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là rửa tay trước khi ăn, sau khi ăn xong, khi tay bẩn và sau khi đi vệ sinh sẽ giúp trẻ có thói quen vệ sinh, phòng tránh được các bệnh.

Để tạo được thói quen đó cho trẻ, ngay từ đầu năm học giáo viên đã dành nhiều thời gian hướng dẫn kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, tổ chức rèn kỹ năng rửa tay cho trẻ thường xuyên và thực hiện mọi lúc, mọi nơi theo 6 bước quy định của Bộ y tế.

Ngay tại lớp, giáo viên luôn quan tâm đến khâu vệ sinh trẻ để trẻ ngày nào cũng thực hiện, từ đó hình thành một thói quen không thể thiếu ở trẻ. Giáo viên trao đổi, phối hợp với phụ huynh trong việc rèn ý thức thói quen rửa tay bằng xà phòng, động viên trẻ thực hiện đều đặn khi trẻ ở nhà.

Sau đây là một số hình ảnh rửa tay trước khi ăn của các bé lớp 5T3 - Trường mầm non Vĩnh An

Mầm non Vĩnh An